Home » Tăng cường tuần hoàn máu não » Tăng cường tuần hoàn máu não hiệu quả bằng cách nào?

Tăng cường tuần hoàn máu não hiệu quả bằng cách nào?

Não bộ là cơ quan quan trọng nhất, có chức năng chỉ huy mọi hoạt động của cơ thể. Khi não có dấu hiệu tuần hoàn kém, tức thiếu máu, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, gây ra các biến chứng nặng nề và có thể dẫn đến tử vong. Do đó, bảo vệ não và tăng cường tuần hoàn máu lên não là điều quan trọng và cần thiết bạn nên lưu ý.

Tuần hoàn máu não kém có thể gặp ở mọi lứa tuổi với các dấu hiệu ở giai đoạn đầu như: Sưng đau tê bì, chuột rút chân tay, vết thương dễ nhiễm trùng, thường xuyên nhức mỏi, đau nhức vai gáy, giảm ham muốn tình dục.

Nếu không được chữa trị tuần hoàn não kém có thể chuyển biến thành bệnh rối loạn tuần hoàn não, bệnh nặng có thể dẫn đến biến chứng nhũn não hoặc xuất huyết não gây liệt nửa người hoặc tử vong đột ngột.

xơ vauwx độngNên tăng cường tuần hoàn máu não để tránh bệnh xơ vữa động mạch

Vậy tăng cường tuần hoàn máu não hiệu quả bằng cách nào? bạn đã biết chưa? Bài viết dưới đây sẽ mách bạn các phương pháp giúp tăng cường tuần hoàn mãu não, đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ.

Tăng cường tuần hoàn máu não hiệu quả bằng cách

Để tăng cường tuần hoàn máu lên não hiệu quả, bạn nên tránh các yếu tố gây stress. Đối với người cao tuổi và những người có sẵn nhiều nguy cơ nên khám sức khỏe thường xuyên, thận trọng với những giờ đỉnh của huyết áp nhất là vào buổi sáng.

Hạn chế đến mức tối đa uống rượu, bia. Nên bỏ thuốc lá hoặc thuốc lào.

Tập thể dục đều đặn để ngăn ngừa một số bệnh như tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, thừa cân vì các bệnh này gián tiếp làm xuất hiện bệnh thiểu năng tuần hoàn não.

Chế độ dinh dưỡng khoa học, hạn chế mỡ động vật, tăng cường đạm thực vật, rau và hoa quả.

Cách tăng cân nhanh nhấtChế độ dinh dưỡng khoa học là biện pháp hiệu quả giúp tăng cường tuần hoàn máu não

Người cao tuổi không nên tắm nước lạnh, nhất là vào mùa lạnh, nên mặc ấm, nơi nằm ngủ tránh gió lùa. Mùa đông mỗi lúc thức dậy, cần cử động chân tay một lúc mới ngồi dậy, tránh lạnh đột ngột.

Giảm lượng cholesterol máu, phòng chống xơ vữa động mạch, điều trị một số bệnh lý cột sống cổ.

Dùng một số thuốc làm tăng cường tuần hoàn máu não.

Trả lời