Home » Tin tức » Sử dụng sản phẩm trị nấm móng sao cho hiệu quả?

Sử dụng sản phẩm trị nấm móng sao cho hiệu quả?

Bệnh nấm móng là căn bệnh khá phổ biến, nó hình thành do sự tấn công của vi nấm vào móng tay hay chân. Vi nấm xâm nhập làm móng và vùng da quanh móng bị tổn thương, đỏ, sưng tấy, rát, hình thành tế bào sừng dày và dần hủy hoại móng. Vi nấm phát triển mạnh mẽ ở môi trường ẩm ướt vì thế bệnh nấm móng rất dễ lây lan.

Bệnh nấm móng tuy không gây tổn hại nhều tới sức khỏe, nhưng lại khiến bệnh nhân khó chịu vì ngứa và những cơn đau do viêm (đôi khi). Để điều trị bệnh nấm móng dứt điểm ta nên kết hợp giữa sử dụng các sản phẩm trị nấm với chế độ sinh hoạt hợp lý, tránh xa những môi trường có nguy cơ cao.

Sử dụng thuốc trị nấm móng sao cho hiệu quả

Nam mong tay
Nam mong tay

Thuốc trị nấm móng dạng kem bôi

Có thể cho bệnh nhân dùng một trong các thuốc bôi sau: kem hoặc pommade Ketoconazol (Nizoral), Canesten, Exoderil, terbinafin, BSI, v.v…

Nên hướng dẫn bệnh nhân cách bôi thuốc để đạt hiệu quả và tránh những sai lầm đáng tiếc. Sau khi rửa và cạo sạch chỗ tổn thương móng, bôi thuốc lên bề mặt móng và quanh móng, mỗi ngày 2-3 lần, ban đêm nên dùng băng nhựa băng bịt giữ thuốc qua đêm.

Thuốc nấm móng dạng viên uống

Hiện nay Fungi Nail là thuốc đặc hiệu nhất để điều trị bệnh nấm móng. Fungi Naile là một triazole kháng nấm, thuốc rất ưa mỡ và chất sừng, tồn tại lâu trong mô như da, Fungi Naile có nồng đô cao trong mô do có ái tính với Protein, đặc biệt là chất sừng, có hoạt phổ rộng kháng nhiễm nấm da, Candida và Malassezia.

Fungi Naile thấm được vào bản móng và giường móng nhờ vậy mà có tác dụng diệt nấm sinh bệnh tại móng tay, chân. Sau khi uống Fungi Naile đi vào tổ chức da, tóc, móng, thuốc không quay trở lại hệ tuần hoàn. Do vậy sự tái tạo lớp sừng, tóc, móng được phục hồi từng bước ứng với sự giảm dần của Fungi Naile trong các tổ chức này.

Điều trị bệnh nấm móng bằng uống Fungi Naile phải tuân thủ hướng dẫn của thầy thuốc, nhằm tránh nhữn hậu quả xấu có thể xảy ra. Hiện nay có rất nhiều biệt dược: sporal, spobet, trifungi,….

Sau khi kết thúc điều trị cần xét nghiệm soi tươi bệnh phẩm lấy tại móng bệnh để đánh giá là đã hết nấm chưa, kết hợp với đáng giá lâm sàng xem móng đã mọc ra lại chưa, hết xù xì, hết viêm, hết ngứa chưa. Nếu cả xét nghiệm và lâm sàng chưa tốt thì bác sĩ sẽ có quyết định điều trị tiếp cho bạn

Check Also

mat na tofu cua nhat ban

Mặt nạ Tofu Nhật Bản có tốt không?

Bảo vệ da mặt là một trong những mối quan tâm hàng đầu của mọi …

Trả lời