Home » Hệ Thống » Producer là gì? Tìm hiểu Producer – Phân biệt DJ và Producer

Producer là gì? Tìm hiểu Producer – Phân biệt DJ và Producer

Chương trình hòa âm ánh sáng mùa 2 vừa qua chắc chắn đã đọng lại trong lòng khán nhiều bản phối của những Producer chuyên nghiệp. Vậy Producer là gì? Tìm hiểu Producer – Phân biệt DJ và Producer? Là câu hỏi mà rất nhiều bạn đọc, khán giả đang rất thắc mắc. Hãy cùng thuochoathuyetduongnao.com tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này  nhé:  Producer là nghề gì –  

Quảng cáo dịch vụ: hướng dẫn mua hàng trên aliexpress Tổng hợp những kinh nghiệm mua hàng trên aliexpress

Đa số các bạn đã biết DJ là ai đúng không? Chính là những người đứng trước những bàn DJ, các loại nhạc cụ điện tử hiện đại để biểu diễn những bài hát. Vậy những bài nhạc đó họ chơi từ đâu?

producer-la-ai

Producer là gì?

Các producer chính là những người nhạc sĩ viết ra những bài hát để các DJ có thể biểu diễn trên sân khấu. Hay đơn giản Producer chính là nhà sản xuất nhạc.

Procuder tạo ra cac sản phẩm của họ sau đó gửi đến những hãng thu âm để phát hành. Nhà sản xuất nhạc trong các studio và sử dụng DAW (Digital Audio Workstation). Những phần mềm để sản xuất nhạc gồm Logic, Pro Tools, Cubase, và Ableton Live…

Producer chính là những người chắp cánh cho những ca sĩ và những DJ có thể biểu diễn thành công trên sân khấu.

Các Producer có thể hỗ trợ cho nhiều ca sĩ, và thông thường họ thường làm theo dự án.  Sau đó, việc hợp tác giữa producer cùng ca sĩ có tiếp tục hay không là tùy thuộc vào sự ăn ý của đôi bên hoặc tính chất của các dự án tiếp theo

Dj là gì?

Dj chính là những người chơi và mix những bản nhạc với nhau. Thông thường, các DJ thường sử dụng effect, loop, hay bất cứ kỹ thuật nào để thay đổi âm thanh và cấu trúc của track nhạc.

tim-hieu-ve-producer

Phân biệt DJ và Producer

Hiện nay có rất nhiều Producer cũng chính là DJ và nhiều DJ cũng chính là những nhà producer. Có thể, do điều này nên tạo nên sự nhầm lẫn và hoang mang về 2 khái niệm này cho bạn đọc. Bạn có thể hiệu đơn giản như thế này, DJ và Producer đều là những nghệ sĩ, khi họ sản xuất âm nhạc trong những phòng thu thì đó chính là producer và khi họ sử dụng những bản nhạc đó biễu diễn cho khán giả thì lúc này họ chính là Dj.

Có thể bạn quan tâm: Nhiều bạn đọc đang quan tâm  rằng dàn máy dj bao nhiêu tiền và amazon prime là gì hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé

Phần lớn, các Dj muốn tạo nên tên tuổi của họ, họ phải có những bản phối gây nên sự ấn tượng trong lòng khán giả. Các DJ nổi tiếng thế giới nhưng không produce rất nhiều và rất nhiều trong số họ bắt đầu với công việc DJ rồi học để tự viết nhạc của họ như:David Guetta, Tiësto, Chuckie, Steve Angello và hơn nữa.

Mong rằng qua bài chia sẽ Producer là gì? Tìm hiểu Producer – Phân biệt DJ và Producer có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về 2 khái niệm này.

Xem thêm:

Check Also

mat na tofu cua nhat ban

Mặt nạ Tofu Nhật Bản có tốt không?

Bảo vệ da mặt là một trong những mối quan tâm hàng đầu của mọi …

Trả lời