Home » Hệ Thống » Hiện tượng cháy bát hương có điềm gì không?

Hiện tượng cháy bát hương có điềm gì không?

Thi thoảng khi mọi người thắp hương, lâu lâu lại có hiện tượng chát bát hương. Không ít người rất lo lắng, hốt hoảng khi gặp phải hiện tượng này, lo sợ không biết mình đã gặp phải tai ương hay điềm gỡ gì. Vậy Hiện tượng cháy bát hương có điềm gì không?

chay-bat-huong-co-diem-gi

– Trên thực tế cho thấy, việc chát bát hương hương có thể do vấn đề lau dọn bàn thờ, có quá nhiều chân nhang, thời tiết khô hanh, các cây nhang quẹo gãy vô tình làm cho bát hương bị bốc cháy. Vì thế, bạn nên chú tâm hơn trong việc dọn dẹp, vệ sinh bát hương.

– Về thế giới tâm linh nhiều người vẫn cho rằng đây là một điềm báo gì đó, có thể là tai ương hoặc là một điều may mắn. Bát hương được coi như là nơi linh thiêng, sự hiện diện của những người thân, tổ tiên trong gia đình.

Bát hương thường được chia làm 2 loại là hóa âm và hóa dương. Hóa âm là phần cháy âm ỷ dưới bát hương, hóa dương là cháy đùng đùng chân nhang bên trên.

– Bát hương hóa dương: lửa cháy đùng đùng thường báo điềm tốt, lộc lá, làm ăn khấm khá.

– Bái hương hóa âm: chỉ cháy âm ỷ chân hương, dây là một điều báo xấu, bạn nên coi lại mồ mã của tổ tiên, hoặc có thể bạn đang mắc một phải tai ương, tiền tài bị mất..

Xem thêm: Nhận đặt mua túi xách du lịch có cần kéo –  underwear là gì – mua garter belt ở đâu – Gợi ý cách chọn quần lót lọt khe cho nữ gợi cảm.

Cách hóa giải khi gặp phải hiện tượng chát bát hương:

– Thường xuyên dọn dẹp bàn thờ và xung quanh bát nhang là điều tát yếu, trước khi thắp nhang nên để ý, tranh những vật cháy nổ để gần ở bát hương.

– Nếu hóa âm, chân nhang còn lại tỉa bớt đem hóa riêng và rải phép ít tro trước nhà, hóa dương thì ngược lại rải sau nhà.

– Mua hoa quả thắp lễ. Hóa âm mua đồ chẵn, và hóa dương thì đồ lẻ….

Ý nghĩa của việc thắp hương

Việc thắp hương trở thành một tập quán và thói quen của người dân Việt Nam. Dây không là điều mê tín dị đoan, mà đây chính là một nét đẹp trong văn hóa dân tộc. Thắp hương như là một thông điệp, lòng thành kính đối với ông bà tổ tiên, trời đất, đức phật. Hơn nữa, khói hương còn làm cho ngôi nhà thêm ấm cúng và lòng của con người được thanh thản hơn khi thắp những nén hương.

Nói về chi tiết ý nghĩa của việc thắp hương, người xưa quan niệm rằng số nén hương được cắm sẽ mang những ý nghĩa khác nhau:

– Một nén hương: thông thường, người dân Việt Nam thường thắp một nén hương mỗi ngày trong gia đình, như là một sự cầu bình an cho mỗi thành viên trong gia đình.
– Hai nén hương: Người ta thường thắp 2 nen hương khi đi viếng thăm người vừa mất hoặc trong thời gian để tang.

– Ba nén hương: cũng là sự cầu bình an, bảo vệ những thành viên trong gia đình khỏi những  tai ương. Nén ở giữa gọi là Giáo chủ, hương bên trái là Thanh Long, bên phải là Bạch Hổ.

– Năm nén hương: được gọi là  Âm Dương Ngũ Hành Hương. Thông thường thắp năm nén hương là cách mà các thầy pháp dự báo hung cát cho người khác hoặc mời gọi thần linh.

– Bảy nén hương:  Bảy nén hương dùng để mời gọi thiên thần, thiên binh thiên tướng, nếu không đến bất đắc dĩ không nên dùng hương này.

– Chín nén hương:  Đây là hương tín hiệu cầu cứu, nếu như bất đắc dĩ, không còn nơi nào cầu giúp đỡ, nhân lực không thể cứu vãn, hi vọng Ngọc Hoàng Đại Đế và Thập điện Diêm Vương cứu giúp muôn dân, cứu khổ cứu nạn.

Hy vọng bài viết hiện tượng cháy bát hương có điềm gì không? đã có thể giúp giải đáp được những thắc mắc mà bạn đọc đang quan tâm, lo lắng ,..

Bài viết liên quan:

Bát nhang thần tài bốc cháy báo điềm gì

Có nên cắm hoa giả trên bàn thờ không

Nằm mơ thấy bướm vào nhà đánh con gì

Dơi bay vào nhà báo điềm gì

Check Also

mat na tofu cua nhat ban

Mặt nạ Tofu Nhật Bản có tốt không?

Bảo vệ da mặt là một trong những mối quan tâm hàng đầu của mọi …

Trả lời