Home » Hệ Thống » Dầu trà – Một trong những cách chữa nấm móng hiệu quả

Dầu trà – Một trong những cách chữa nấm móng hiệu quả

Bệnh nấm móng sẽ làm móng bị phá hủy xấu xí, có khi có mụn mủ, đau và ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh.

Ngoài ra, nấm móng sẽ khiến móng bị mủn, dễ gãy, có thể lan ra nhiều ngón khác. Khi viêm vùng chân móng sẽ rất đau, sưng đỏ, có mủ và ngứa nhiều vùng quanh móng.

Cách chữa trị nấm móng tay

nam-mong-tay

Cách chữa nấm móng tay không tái phát: người bệnh cần chú ý giữ móng tay, móng chân luôn khô ráo. Cần hạn chế tiếp xúc với nước có chất tẩy rửa như xà bong, nước rửa chén. Nếu tiếp xúc thì cần đeo găng tay, dụng cụ bảo bộ để tránh bệnh nấm móng tái phát.

Sơn móng tay kháng nấm: Ciclopirox (Penlac) thường được sử dụng cho các trường hợp nhiễm nấm nhẹ. Thuốc được bôi lên vùng móng bị bệnh và da xung quanh 1 lần/ngày. Sau 7 ngày dùng cồn lau sạch lớp cũ và bôi lớp mới. Người bệnh có thể phải dùng thuốc trong 1 năm hoặc hơn để loại trừ bệnh.

– Dầu cây trà: được xem thuộc như một thuốc giảm đau hiệu quả kết hợp với tính năng chống vi khuẩn giúp bạn đối phó với nấm móng tay, móng chân. Ngoài ra loại dầu này rất tốt cho điều trị các bệnh liên quan tới da.

Hoà tan vài giọt dầu cây trà với một thìa dầu ô liu hoặc dầu dừa. Xoa đều lên vùng da bị ảnh hưởng của mình bằng một miếng gạc nhỏ. Sau đó giữ khoảng 1 giờ và rửa sạch lại với nước ấm. Lặp lại vài lần mỗi ngày cho đến khi có kết quả tốt hơn. Thật dễ dàng để thoát khỏi căn bệnh này, phải không?

Tri nấm móng triệt để bằng sơn móng tay kháng nấm

Tinh dầu, nước và muối là nguyên liệu trị nấm móng hiệu quả

Những nguy cơ gây bệnh nấm móng tay

Check Also

mat na tofu cua nhat ban

Mặt nạ Tofu Nhật Bản có tốt không?

Bảo vệ da mặt là một trong những mối quan tâm hàng đầu của mọi …

Trả lời