Home » Tin tức » Có nên uống nước trước khi đi ngủ?

Có nên uống nước trước khi đi ngủ?

Nước là một thành phần không thể thiếu trong cuộc sống con người. Mỗi ngày cần cung cấp cho cơ thể tối thiểu 1,5 lít nước. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc rằng, vậy có nên uống nước vào buổi tối trước khi đi ngủ không? Hôm nay thuochoathuyetduongnao.com sẽ giải đáp thắc mắc Có nên uống nước trước khi đi ngủ? của bạn đọc.

Phần lớn, mọi người đều uống nhiều nước vào buổi sáng, và ít dần về tối, khkhông ít người lo rằng uống nước buối tối sẽ khiến giấc ngủ không ngon giấc, do có thể bị đánh thức lúc nữa đêm để đi vệ sinh. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây cho thấy, uống mỗi cốc nước vào ban đêm trước khi đi ngủ sẽ rất tốt cho cơ thể, ngoài ra còn có thể ngăn ngừa được một số bệnh tật.

uong-nuoc-truoc-khi-di-ngu

Xem Thêm:

Mua hàng trên amazon về việt nam: https://www.facebook.com/MuaHangTrenAmazonShipVeVietNam

Ship hàng nhật bản: http://ordershiphangnhat.com/dich-vu-ship-hang-tu-nhat-ban-ve-viet-nam-uy-tin.html

Những lợi ích khi uống một cốc nước trước khi đi ngủ:

Thúc đẩy giấc ngủ tốt hơn

Một cốc nước trước khi đi ngủ sẽ thúc đẩy giấc ngủ được ngon hơn. Vì trong lúc ngủ, nước sẽ giúp thư giản các bộ phận của xương khớp, cơ bắp và giúp hồi phục lại sau một ngày làm việc mệt nhọc. Hơn nữa, nước còn tác động giúp cân bằng hàm lượng vitmain, hormone, các khoáng chất trong cơ thể, giúp cho quá trình trao đổi và hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể diễn ra tốt hơn.

Hỗ trợ giảm cân

Nược là một chất rất cần thiết cho sự phát triển và hoạt động của cơ thể. Uống nước trước khi đi ngủ sẽ giúp đốt chát hàm hượng cale dư thừa trong cơ thể, khiến bạn giảm cân hiệu quả.

Giúp ngăn ngừa chuột rút cơ bắp

Nhiều người sẽ mắc phải hiện tượng tê tay chân, chuột rút khi đi ngủ do thiếu hydrat trong cơ thể. Một điều đặc biệt là, là uống nước trước khi đi ngủ sẽ giúp cung cấp lại lượng hydrayt bị mất đi, giúp giảm nguy cơ bị chuột rút, các hiện tượng tê tay chân, khó chịu khi đi ngủ.

uong-nuoc-truoc-khi-di-ngu-co-tot-khong

Giữ cơ thể ngậm nước

Khi ngủ, cơ thể cũng cần có nước để tham gia các quá trình trao đổi chất. Do vậy, lúc ngủ, cơ thể tiêu thụ nước cả đêm mà không được cung cấp cho cơ thể. Uống nước trước khi đi ngủ sẽ giúp cơ thể ngâm nước, giúp duy trỳ hàm lượng hydrat trong cơ thể, giúp các bộ phận trong cơ thể được thư giản, thoải mái hơn.

Phòng ngừa tai biến mạch máu não

Kết quả một số công trình nghiên cứu cho thấy, trước khi đi ngủ uống một cốc nước có thể giúp phòng ngừa một phần nào chứng tai biến mạch máu não. Trong thực tế, những tai biến mạch máu não thường xảy ra vào sáng sớm. Sau một đêm dài cơ thể không được cung cấp nước, máu trở nên đặc hơn và đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tai biến mạch máu não.

Chính vì vậy, mỗi chúng ta, nhất là những người lớn tuổi, buổi tối trước khi đi ngủ nên uống khoảng 200 ml nước (khoảng một cốc). Các chuyên gia y học cũng khuyên rằng, buổi tối trước khi đi ngủ uống nước khiến cho máu loãng ra, có lợi cho sự tuần hoàn của mạch máu, giúp phòng chống tai biến mạch máu não.

uong-nuoc-truoc-khi-uong-ruou

Loại bỏ độc tố

Nước là một trong những chất giúp giải độc tốt rất tốt. Đặc biệt, trước khi đi ngủ uống một cốc nước sẽ làm cơ thể loại bỏ độc tố rất hiệu quả đấy nhé.

Mong rằng Có nên uống nước trước khi đi ngủ? sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích, giúp bạn đọc có thể tạo những thói quen tốt để mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Đọc thêm:

Vật dụng người Nhật không thể thiếu khi đi xa: http://kemchongnang.info/vat-dung-nguoi-nhat-khong-the-thieu-khi-di-xa.html

Mẹo để ăn ít giúp giảm cân hiệu quả: http://benhmatngu.org/meo-de-an-it-giup-giam-can-hieu-qua.html

Cách tính thuế nhập khẩu ô tô: http://thuocbomat.net/cach-tinh-thue-nhap-khau-oto.html

Check Also

mat na tofu cua nhat ban

Mặt nạ Tofu Nhật Bản có tốt không?

Bảo vệ da mặt là một trong những mối quan tâm hàng đầu của mọi …

Trả lời