Home » Hệ Thống » Cây trinh nữ hoàng cung có tác dụng chữa bệnh gì?

Cây trinh nữ hoàng cung có tác dụng chữa bệnh gì?

Cây trinh nữ hoàng cung là một trong những loại cây thuốc quý chữa trị được nhiều căn bệnh hiệu quả và được rất nhiều người việt Nam biết đến. Tuy nhiên, có thể nhiều bạn đọc vẫn chưa có hể biết đến hết những công dụng chữa bệnh của loại cây này. Bài viết cây trinh nữ hoàng cung có tác dụng chữa bệnh gì? sẽ giúp bạn đọc có thể hiểu hơn về loại cây thuốc này.

Quảng cáo dịch vụ: 

tac-dung-chua-benh-cua-trinh-nu

Vài nét về cây trinh nữ hoàng cung

Cây trinh nữ hoàng cung có hình dáng gần giống như cây náng hay cây huệ biển. Cây có thân như củ hành tây to, lá hoàng cung mỏng, hai bên mép lá có gân song song lượn sóng, màu xanh nhạt. Mặt trên lá lõm thành rãnh, mặt dưới có sống lá nổi rất rõ. Hoa của loại cây này rất đẹp, màu trắng, phớt hồng. Tại một số nơi, người dân trồng cây trinh nữ hoàng cung để làm cây cảnh trang trí trong gia đình rất đẹp.

Cây trinh nữ hoàng cung có tác dụng chữa bệnh gì?

Loại cây nay, từ lâu đời đã được nhiều người biết đến với những công dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Một số công dụng chữa bệnh của cây trinh nữ hoàng cung như chưa u xơ tử cung, u xơ và ung thư tiền liệt tuyến, bướu cổ, viêm họng, viêm loét dạ dày tá tràng, phong thấp, mụn nhọt. Đối với những căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt cây trinh nữ hoàng cung chỉ có tác dụng hỗ trợ, vẫn chưa có những tác dụng chữa trị hiệu quả.

Ở cây trinh nữ hoàng cung, các nhà nghiên cứu tìm thấy hàm lượng methanol cao trong thân, rễ và cao chiết alkaloid toàn phần của trinh nữ hoàng cung đều có tác dụng ức chế phân bào.

Như vậy, một số alkaloids có tác dụng chống sự phát triển của tế bào khối u, kháng khuẩn…, từ đó giúp phòng ngừa và điều trị các bệnh u xơ như u xơ tiền liệt tuyến, u xơ tử cung, u ở vú, khối u ở cổ.

Bên cạnh những lợi ích chữa bệnh cây cây trinh nữ hoàng cung, nếu như sử dụng không đúng cách hoặc quá lạm dụng trinh nữ hoàng cung trong vấn đề chữa trị bệnh tật sẽ gây ra những ảnh hưỡng không tốt đến cho sức khỏe. Vì những hoạt chất có trong các cây náng sẽ làm cho các bệnh nhân có thể ngộ độc hoặc ảnh hưởng đến các cơ quan quan trọng khác của cơ thể như: gan, thận…

thuoc-trinh-nu-hoang-cung-tri-benh-gi

Những bài thuốc từ cây trinh nữ hoàng cung 

Bài thuốc chữa viêm họng:

– Sủ dụng lá trinh nữ hoàng cung tươi, với khoảng 3g rễ cây dằng xây, 2 loại này rửa sạch, thêm vào vài hạt muối nhai ngậm hàng ngày.

Chữa u xơ tuyến tiền liệt:

+) Dùng lá tươi:

+) Dùng lá khô: Lấy lá trinh nữ hoàng cung phơi trần. Dùng 200mg lá khô cùng với lá đinh lăng. Sắc 2 nguyên liệu, đổ nước ngập dược liệu. Sắc cùng với 2 bát nước đến khi nào còn nửa bát, chia 3 lần uống trong ngày, sau khi ăn.

Chữa u tuyến tiền liệt, u nang buồng trứng, u xơ tử cung, u vú, viêm loét dạ dày:Dùng lá khô và lá tươi với liều lượng: 

+) Lá tươi: dùng 2 – 3 là cây trinh nữ hoàng cung tươi, rửa sạch, thái nhỏ sau đó sắc với nước. Uống ngày 3 lần sau khi ăn.

+) Lá khô: Dùng 200gram lá khô sắc với 2 chén nước. Sắc đến khi nào còn nửa chén chia uống 3 lần trong ngày, sau khi ăn.

Không nên uống thường xuyên lá cây trinh nữ hoàng cung, nên chia ra thành từng đợt, mỗi đợt khoảng 15 – 20 ngày. Sau đó nghỉ 10 – 15 ngày rồi sử dụng lại.

Chữa các khối u như u da, u nội tạng, hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư cổ tử cung, ung thư đại tràng, u vú:

Dùng lá trinh nữ hoàng cung 20g, nga truật 20g, xuyên điền thất 10g, lá đu đủ khô 50g. Đổ 3 chén nước sắc còn 1 chén, chia 3 lần uống trong ngày sau khi ăn.

Những lưu ý khi sử dụng trinh nữ hoàng cung

– Tránh nhầm lẫn: Cần sử dụng đúng những sản phẩm thuốc từ cây trinh nữ hoàng cung, có thể đến gặp các bác sĩ đông y để được sử dụng thuốc đúng hơn, sử dụng nhầm lẫn có thể dẫn đến ngộ độc, ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng khác.

– Kết hợp với các loại thuốc khác

+) Có làm giảm khả năng kháng u của cây trinh nữ hoàng cung hay không.

+) Việc kết hợp trinh nữ hoàng cung với các cây thuốc khác phải xem chúng có tương kị không.

Hy vọng bài viết cây trinh nữ hoàng cung có tác dụng chữa bệnh gì? đã có thể giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về những tác dụng chữa bệnh của loại thuốc quý này. Đây là loại dược phẩm quý tuy nhiên bạn cần sử dụng cẩn thận để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến cho sức khỏe.

Xem thêm:

Phao câu gà có tác dụng gì

Tại sao đàn ông thích hẹn hò với phụ nữ đã có chồng

Con gái thích được tặng gì trong ngày sinh nhật

biểu hiện của con trai khi thích con gái

Check Also

mat na tofu cua nhat ban

Mặt nạ Tofu Nhật Bản có tốt không?

Bảo vệ da mặt là một trong những mối quan tâm hàng đầu của mọi …

Trả lời