Home » Tin tức » Cách làm tinh dầu dừa nhanh nhất

Cách làm tinh dầu dừa nhanh nhất

Dừa chắc không còn quá xa lạ đối với người Việt Nam, dừa là loại trái cây giải khác rất tốt, nước dừa mát thêm vị ngọt tự nhiên sẽ là thức uống bạn không nên bỏ qua. Ngoài công dụng là nước giải khác thì dừa còn nhiều công dụng khác như kẹo dừa, kem dừa,dầu dừa…Và tinh dầu dừa là một trong những sản phẩm chiết xuất từ dừa có công dụng làm đẹp, chăm sóc sức khỏe… Bạn có thể mua tinh dầu dừa cách dễ dàng trên thị trường nhưng về chất lượng không đảm bảo 100%. Thế tại sao bạn không tự làm tinh dầu dừa nguyên chất tại nhà để sử dụng an toàn. Sau đây chúng tôi chia sẻ cho các bạn cách làm tinh dầu dừa tại nhà:

cach lam tinh dau dua

1.  Chuẩn bị nguyên liệu

-Dừa nạo hay còn gọi là cơm dừa khoảng 1 kg (Nếu bạn không mùa dừa nạo sẵn thì cần mua tầm 3-4 quả dừa khô dày cơm)

-Nước đun sôi để nguội khoảng 400ml đến 500ml.

-Đồ dùng để lọc: Khăn màng lọc hoặc Ray lọc.

-Xoong nồi chảo và bếp để nấu dầu dừa.

2.  Cách tiến hành

Bước 1 :Ngâm dừa trong nước ấm (20 phút)

Bạn hãy đun sẵn một nồi nước sôi và sau đó để cho nước ấm lại. Tùy thuộc vào lượng cơm dừa khô mà bạn bổ sung lượng nước vừa phải. Lấy 1 ví dụ nhỏ nếu bạn có khoảng 1kg cơm dừa khô thì nên bổ sung thêm 2 đến 3 bát nước thôi.

Cuối cùng ngâm dừa trong thời gian khoảng 20 phút.

cach-lam-tinh-dau-dua

>> Xem thêm: 

*  Cách tự làm tinh dầu hoa bưởi nguyên chất tại nhà

*  Cách tự làm tinh dầu hoa hồng nguyên chất tại nhà

Bước 2 :Vắt lấy nước cốt dừa

Chi tiết làm nước cốt dừa tham khảo ở đây : cách làm nước cốt dừa (sữa dừa)

Nhồi bóp cơm dừa với đôi bàn tay sạch sẽ, phải nhào trộn nhồi bóp thật mạnh với nước ấm để nước cốt dừa được chiết ra.

Sau đó, bạn vắt lấy nước cốt vào một chậu khác, bạn phải chuẩn bị sẵn một miếng vải the màu trắng sạch sẽ để đựng cơm dừa mà vắt cho dễ và để lấy được hết nước cốt có trong dừa mà không cho xác dừa rơi vào chậu nước cốt.

Bước 3 : Lọc nước cốt dừa

Sau khi vắt hết nước cốt dừa, bạn cần phải lọc lại bằng một cái rây đảm bảo không còn xác dừa (bã dừa) nào còn sót lại.

Bước 4: Nấu nước cốt dừa (5-6h)

Cho nước cốt dừa này vào một cái nồi hoặc cái chảo và đặt nó lên bếp.

Để lửa vừa cho nước cốt dừa nhanh sôi, khi nước cốt sôi bùng lên một lúc bạn phải giảm nhỏ lửa để cho độ sôi vừa phải, liên tục khuấy đều và cà sát vào dưới đáy nồi để nước cốt không bị cháy bên dưới.

Lưu ý: Không được tự ý cho bất kỳ gia vị gì như muối đường vào. Đặc biệt, đã đến lúc phát huy sự kiên nhẫn của bạn, vì khi nấu nước cốt dừa, bạn phải ngồi canh bên lửa thật lâu và khuấy đều liên tục, mất khoảng 5 – 6 tiếng đồng hồ, cho đến khi nước được bốc hết và bạn thấy nồi cạn dần xuống.

lam-tinh-dau-dua

Bước 5: Tắt bếp và lọc dầu dừa

Bạn chờ cho đến khi nhìn thấy một lớp cờn cợn sền sệt nằm chìm xuống dưới nồi (dân gian gọi lớp này là lớp bồng con) và dầu dừa là lớp nước trong nổi lên trên. Bạn sẽ ngửi được mùi thơm lừng như kẹo dừa khi mới ra lò. Sau đó tắt bếp và để nguội.

Chú ý: Khi vừa mới tắt bếp, bạn phải dùng mui để gạn bỏ phần xác dừa đã bị cháy vàng ra khỏi nồi để sau này dầu dừa của bạn không có mùi khét.

Trên đây là tất cả những công đoạn của cách làm tinh dầu dừa tại nhà. Bạn nên tự làm dầu dừa và sử dụng với những mục đích khác nhau ngoài dừa ra bạn có thể sử dụng nhiều sản phẩm khác để làm tinh dầu như bưởi, hoa hồng…. nếu có nhu cầu bạn tìm hiểu cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất tại nhà theo link sau:
http://thuocbonao.com.vn/cach-lam-tinh-dau-buoi-nguyen-chat-tai-nha.html

Check Also

mat na tofu cua nhat ban

Mặt nạ Tofu Nhật Bản có tốt không?

Bảo vệ da mặt là một trong những mối quan tâm hàng đầu của mọi …

Trả lời