Home » Hệ Thống » Bồ đà là gì? Hút bồ đà có gây nghiện không?

Bồ đà là gì? Hút bồ đà có gây nghiện không?

Nhiều bạn đọc thắc mắc rằng Bồ đà là gì? Hút bồ đà có gây nghiện không?  Hôm nay thuochoathuyetduongnao.com sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn đọc và giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về loại cây này.

Bài viết liên quan:  Hút cỏ có gây nghiện không – thuốc lá điện tử loại nào tốt nhất – thuốc lá điện tử giá bao nhiêu

can-sa-co-gay-nghien-khong

Bồ đà là gì?

Bồ đà là một loại chất gây nghiện, chất kích thích gây ảo giác thần kinh. Một số chất được tìm thấy trong bồ đà như tetrahydrocannabinol (THC) và cannabinol. Trong đó THC có những tác dộng về thần kinh rất cao. Ở một số nước tiên tiến, người ta áp dụng loại hoạt chất này trong y học để chữa trị được một số căn bệnh.

Phương pháp sử dụng bồ đà phổ biến là hút như hút thuốc lá. vì loại này dễ sử dụng và dễ mua, do vậy phần lớn lớn trẻ hiện này đang sử dụng loại này rất phổ biến.

Hút bồ đà có gây nghiện không

Nhiều người cho rằng bồ đà cũng như thuốc lá, không có những chất gây nghiện. Do vậy, có thể thoái mái sử dụng. Tuy nhiên, đây là một quan niềm hoàn toàn sai lầm. Vì bồ đà cũng là một loại ma túy, có chứa những chất gây nghiện cho cơ thể. Chính vì thế, nếu sử dụng bồ đà chỉ cần vài lần thôi vẫn có thể gân nghiện và gây ra nhiều tác hại  cho sức khỏe.

Tuy không gây nghiện mạnh như heroin nhưng cần sa cũng làm cho người nghiện nó khốn đốn và làm băng hoại xã hội vì tác dụng gây ảo giác.

can-sa-la-gi

Tác hại của bồ đà cho sức khỏe.

– Hút bồ đề gây ra những kích thích cho thần kinh, gây ra các ảo giác, rối loại tinh thần, có những hành vi và cử chỉ tiêu cực, thường xuyên gây ra các cảm giác bồn chồn, lo lắng ,bực tức, nhức đầu, rối loạn trí nhớ, trí tuệ kém. ..

– Khi sử dụng bồ đề sẽ làm tim và mạch đập nhanh hơn, mạch có thể đập nhanh hơn 50% so với bình thường. Chính vì thế, những người mắc cac căn bệnh về huyết áp về tim sử dụng bồ đà sẽ đe dạo đến tính mạng.

– Gây ra các rối loạn thăng bằng, mắt đỏ, đi đứng lảo đảo, không kiểm soát được hành vi.

– Ảnh hưởng đến các cơ quan hô hấp, đặc biệt là phôt, tác động tiêu cực đến các cơ quan nội tạng như phổi, gan, thận ,…Hút bood để có thể gây ra viêm phế quản, làm hẹp đường thở.

– Sử dụng nhiều bồ đà còn làm cho cơ thể suy sụp, ốm nhiều, khả năng miễn dịch giảm, giảm sự tiết ra của hormon testoterron ở nam, khả năng sinh dục giảm, sự sinh ra tinh trùng kém, có thẻ dẫn đến vô sinh. Nhiều phụ nữ hút cần sa cũng được ghi nhận chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn.

Bồ đề còn gián tiếp gây ra những vấn đề tệ nạn xã hội, làm mất hạnh phúc gia đình, bạn bè, vi phạm pháp luật.

Bồ đà có bị cấm không

Đây là một loại chất kích thích được đưa vào mục cấm ở Việt Nam. theo đó cơ quan tố tụng và các lực lượng chức năng sẽ xử lý mọi hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép bồ đà.

Quảng cáo dịch vụ:

huong dan mua hang tren aliexpress đơn giản nhất – mua hàng ngay tại việt nam

tìm hiểu về mua hàng trên aliexpress có đảm bảo không

hướng dẫn cách mua hàng trên amazon nhật: http://fado.vn/cach-mua-hang-tren-amazon-nhat-ban-ship-ve-viet-nam.n516/

Mong rằng bài viết Bồ đà là gì? Hút bồ đà có gây nghiện không? đã có thể giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc. Đây là loại chất gây nghiện, chất kích thích gây hại cho sức khỏe, chính vì vậy bạn không nên sử dụng và cũng không nên thử dù chỉ một lần.

Quảng cáo sản phẩm:

Check Also

mat na tofu cua nhat ban

Mặt nạ Tofu Nhật Bản có tốt không?

Bảo vệ da mặt là một trong những mối quan tâm hàng đầu của mọi …

Trả lời