Home » Tin tức » 3 Cách tẩy da chết ở gót chân hiệu quả thực hiện tại nhà

3 Cách tẩy da chết ở gót chân hiệu quả thực hiện tại nhà

Nứt gót chân sẽ không còn là mối lo khi bạn dành 5’ mỗi ngày để trị chai gót chân bằng cách tẩy da chết ở gót chân đi, phòng bệnh hơn chữa bệnh, công việc này vừa giúp bạn ngừa nứt gót chân vừa giúp bạn có 1 gót chân hồng hào mịn màng. Giới thiệu 3 Cách tẩy da chết ở gót chân hiệu quả thực hiện tại nhà.

Tẩy da chết gót chân bằng đá nhám

Đây là cách tẩy da chết gót chân hay cách trị chai gót chân mà mẹ mình hay nhắc mình thực hiện, hồi đó nền nhà là nền đất nên chân hay bị bẩn và mình thường hay đi chân đất để tưới rau và đi chơi nên gót chân hay bị chai cứng và bị nứt nẻ.

Cứ mỗi lần được mẹ chà chân cho thì mẹ lại bảo “ngày nào rửa chân con cũng cà gót chân dưới nền xi măng nhám để hết bị nứt gót chân nghen”, mình nghe lời mẹ cứ mỗi lần rửa chân là ngồi xuống giãn chân ra chọn cái chỗ xi măng nào mà nhám nhất rồi xối nước cho ướt rồi cà gót chân bị nứt xuống chổ đó, hay thật gót chân vừa sạch và các vết nứt ngày càng biến mất, da gót chân cũng không chai cứng nữa. Các bạn nên nhớ là phương pháp đơn giản và tiết kiệm này khá hiệu quả khi nứt gót chân nhẹ và các vết nứt không gây đau nha. Đây là cách trị chai gót chân mà đến giờ mình vẫn áp dụng rất hay và là cách tẩy da chết gót chân và phòng nứt gót hiệu quả đơn giản nhất.

Tẩy da chết gót chân bằng cám gạo

Các bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Ngâm chân với muối hột,sả tươi và gừng tươi trong nước ấm. Có tác dụng  dưỡng ẩm và làm mềm da,loại bỏ mùi hôi khó chịu và đào thải độc tố. ( 5 phút )

Bước 2 : Tẩy da chết bằng cám gạo lức, cùng  với các động tác massage nhẹ nhàng giúp cho đôi chân lưu thông máu huyết. ( 15 phút )

Bước 3 : Chà gót chân làm sạch các lớp da chai sần ở lòng bàn chân và gót chân. Giúp loại bỏ các lớp chai sần mà không gây đau và khó chịu. (15 phút )

Bước 4 : Thoa kem dưỡng và massage nhẹ nhàng giúp cho đôi chân  hấp thụ dưỡng chất và đạt hiệu quả tối đa.(5 phút )

Tẩy da chết bằng hỗn hợp đường và dầu ôliu

Trong đường có tác dụng loại bỏ lớp da chết thì các dưỡng chất có trong dầu oliu giúp cung cấp độ ẩm, cho da mềm mịn hơn. Vì thế, hỗn hợp đường và dầu ôliu có tác dụng tẩy da chết cho những ai có làn da khô.

Cách làm : Đầu tiên bạn lấy hỗn hợp đường và dầu oliu theo tỷ lệ bằng nhau, bỏ vào chén rồi trộn cho đều lên. Sau đó, bạn cần rửa sạch chân với nước ấm và thoa hỡn hợp lên da. Massage nhẹ nhàng từ lòng bàn chân đến mu bàn chân trong khoảng 5 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Thực hiện phương pháp này đều đặn hàng tuần sẽ mang lại cho bạn làn da chân tươi mới và mịn màng.

Check Also

mat na tofu cua nhat ban

Mặt nạ Tofu Nhật Bản có tốt không?

Bảo vệ da mặt là một trong những mối quan tâm hàng đầu của mọi …

Trả lời