Home » Hệ Thống » Tắm khuya có hại như thế nào cho sức khỏe

Tắm khuya có hại như thế nào cho sức khỏe

Có lẽ nhiều người đều biết đến việc tắm khuya sẽ mang lại những tác động tiêu cực đến cho sức khỏe. Tuy nhiên, có thể nhiều người chưa biết rõ đến những tác hại của việc tắm khuya, hãy cùng chúng tôi tìm tiểu tác hại của việc tắm khuya qua bài viết tắm khuya có hại như thế nào cho sức khỏe nhé:

Có thể bạn quan tâm: Tắm như thế nào để không bị đột quỵ – order hàng nhật – búp bê barbie

khong-nen-tam-khuya

Tác hại của việc tắm khuya

Việc tắm khuya thường xuyên sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, đặc biệt có thể dẫn đến những căn bệnh, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến đột quỵ, một trong những triệu chứng khiến nhiều người lo sợ. Tắm khuya, đặc biệt tắm bằng nước lạnh khiến cơ thể bị kích ứng, làm cho tim đập nhanh, huyết áp tăng độ ngột, không tốt cho sức khỏe.

Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột khi tắm khuya còn thể thế gây ra những căn bệnh phổ thông như cảm cúm, ho, nhức đầu, sổ mũi, …

Tắm khuya thường xuyên còn gây ra hiện tường đau đầu kinh niên. Thông thường, nhiều người thường có thói quen đi tắm khuya xong ngủ liền, quên rằng mái tóc mình còn ẩm ướt. Điều này kéo dài khiến cho bạn có thể vị đau đầu kinh niên, gây ra những tác hại tiêu cực cho sức khỏe.

Phụ nữ mang thai, trong thời kì kinh nguyệt không nên tắm khuya vì có thể gây ra hiện tượng trễ kinh, đau bụng kinh, …

Thời gian tắm lí tưởng

Thời điểm tốt nhất để đi tắm là trước 11h đêm và thời gian lý tưởng nhất để tắm là vào buổi sáng. Tắm buổi sáng sẽ khiến máu trong có thể được lưu thông tốt hơn, các mạch máu co dãn đều, khiến có thể thoải mái, tinh thần phấn chấn để bắt đầu một ngày mới .

Tốt nhất, bạn hãy tắm 2 tiếng sau bữa cơm chiều, vì theo nghiên cứu, tắm trong thời điểm này sẽ giúp những tế bào chết trên da được tẩy sạch đồng thời sẽ mang lại cho bạn một giấc ngủ sâu và ngon.

Nếu vì một lý do nào đó khiến bạn phải tắm đêm, bạn nên tắm bằng nước ấm và cần phải lau cho người và tóc được khô ráo trước khi đi ngủ. Khi tắm, bạn không nên dội nước thẳng từ đầu xuống chân để tránh bị đột quỵ. Bạn nên xối nước vào hai chân, hai tay rồi mới đến toàn bộ cơ thể.

Không nên tắm sau khi ăn no và cũng không nên tắm khi đói bụng. Đây là một điều kiêng kị. vì việc này sẽ làm bạn bị mắc các triệu chứng về dạ dày, đường ruột. Hơn nữa, tắm khi mới vừa ăn no có nguy cơ gây ra đột quỵ, ngất xỉu, chóng mặt.

Không nên tắm ngay sau khi luyện tập thể dục thể thao hoặc vừa đi ngoài trời nắng nóng vào nhà. Bạn nên cho cơ thể nghỉ ngơi từ 10 đến 15 phút, lau hết mồ hôi trên cơ thể rồi mới nên đi tắm.

Mong rằng bài viết tắm khuya có hại như thế nào cho sức khỏe sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn đọc có thể bảo vệ sức khỏe của mình được tốt hơn. Ngoài ra, bạn nên xây dựng một lối sống lành mạnh và khoa học để có một sức khỏe tốt.

Quảng cáo sản phẩm:

Check Also

mat na tofu cua nhat ban

Mặt nạ Tofu Nhật Bản có tốt không?

Bảo vệ da mặt là một trong những mối quan tâm hàng đầu của mọi …

Trả lời